Mua bán nhà đất căn hộ Gò VấpMua nhà Gò Vấp, mua bán nhà đất căn hộ Gò Vấp là một trong những nhu cầu của nhiều người trong thị trường Bất động sản. Gò Vấp là một quận nội thành của TP. Hồ Chí Minh, với diện tích lớn và tiếp giáp sông Vàm Thuật. Với hạ tầng và tiện ích đô thị được phát triển tốt, Gò Vấp là một vị trí thuận lợi cho việc mua bán và đầu tư bất động sản.

Tìm hiểu về Gò Vấp

Vị trí và đặc điểm địa lý của Gò Vấp

Quận Gò Vấp nằm ở phía Bắc của TP. Hồ Chí Minh và giáp các quận lân cận như Quận 12, Phú Nhuận, Tân Bình và Bình Thạnh. Với diện tích 19,2 km2, mặt đất phẳng liền kề sông và kênh, Gò Vấp không chỉ có vai trò quan trọng trong việc thoát nước, mà còn mang lại cảnh quan xanh mát cho quận. Chính vì vậy, khu vực này có nhiều dự án nhà, căn hộ chung cư, biệt thự và phố được xây dựng.

Lịch sử và sự phát triển của Gò Vấp

Quận Gò Vấp từng có 15 làng trong thời kỳ Việt Nam Cộng Hòa. Qua nhiều sự kiện lịch sử, hành chính Gò Vấp đã trải qua quá trình tái lập và điều chỉnh. Hiện nay, quận có 16 phường. Từ một vùng đông dân cư nhưng chưa phát triển, Gò Vấp đang trở thành một đô thị hiện đại, thông minh với đầy đủ các tiện ích phục vụ cho nhu cầu sinh sống, học tập và làm việc.

Mua bán nhà đất căn hộ Gò Vấp

Đơn vị hành chính và dịch vụ công ở Gò Vấp

Quận Gò Vấp có 16 phường, bao gồm Phường 1, Phường 3, Phường 4, Phường 5, Phường 6, Phường 7, Phường 8, Phường 9, Phường 10, Phường 11, Phường 12, Phường 13, Phường 14, Phường 15, Phường 16 và Phường 17. Trụ sở UBND quận Gò Vấp nằm tại số 332 đường Quang Trung, phường 10. Thời gian làm việc của các cơ quan, đơn vị hành chính và dịch vụ công từ Thứ Hai đến Thứ Sáu hàng tuần là từ 8 giờ đến 12 giờ (sáng) và từ 13 giờ 30 đến 17 giờ 30 (chiều).

Cộng đồng và đời sống ở Gò Vấp

Mua bán nhà đất căn hộ Gò VấpTheo thống kê năm 2019, quận Gò Vấp có dân số 676.899 người, chiếm 7.53% tổng số dân TP. Hồ Chí Minh. Với mật độ dân cư là 35.255 người/km2, cư dân Gò Vấp có cuộc sống hiện đại và văn minh. Họ thường tham gia vào các hoạt động thể dục thể thao và giao lưu văn hóa. Gò Vấp cũng có nhiều cơ sở tôn giáo như chùa, tịnh thất/tịnh xá, nhà thờ Thiên Chúa giáo và hội thánh Tin lành.

Giáo dục và việc làm ở Gò Vấp

Gò Vấp có hơn 94 trường mầm non, mẫu giáo và nhà trẻ, cũng như hơn 44 trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông. Ngoài ra, quận còn có nhiều trường đại học và cao đẳng như ĐH Mở TP. HCM – Cơ sở Nguyễn Kiệm, ĐH Công nghiệp TP. HCM, ĐH Trần Đại Nghĩa, ĐH Nội vụ Hà Nội, ĐH Nguyễn Tất Thành (2 cơ sở) và trường Cao đẳng Sài Gòn Gia Định, trường Cao đẳng Bách Việt, trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức, trường Trung cấp Bách khoa Sài Gòn. Nhờ vào các cơ sở giáo dục này, mỗi năm, Gò Vấp cung ứng hàng nghìn lao động trẻ có trình độ chuyên môn cao cho thị trường lao động địa phương và khu vực lân cận.

Với những thông tin trên, bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn các giao dịch mua bán nhà đất căn hộ Gò Vấp một cách thông minh và hiệu quả. Mua nhà Gò Vấp không chỉ là một nơi an cư lý tưởng, mà còn là cơ hội để đầu tư vào bất động sản đầy tiềm năng.

Mua bán nhà đất căn hộ Gò Vấp

Y tế, khám chữa bệnh tại Gò Vấp

Gò Vấp là một quận tại thành phố Hồ Chí Minh, nơi có hệ thống y tế phát triển và gồm 4 bệnh viện chính: Bệnh viện Quận Gò Vấp, Bệnh viện Quân Y 175, Bệnh viện Hồng Đức III và Bệnh viện Đa khoa Anh Minh. Ngoài ra, còn có Trung tâm y tế Quận Gò Vấp và nhiều phòng khám đa khoa khác để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của cả người dân địa phương và người nước ngoài. Bên cạnh đó, trên các tuyến đường lớn và nhỏ trong quận Gò Vấp cũng có nhiều nhà thuốc, quầy thuốc chuyên bán các loại thuốc nội – ngoại nhập.

Kinh tế, thương mại – dịch vụ ở Gò Vấp

Gò Vấp không chỉ có hoạt động kinh tế đa dạng từ công nghiệp, thương mại đến dịch vụ mà còn đạt được sự phát triển ổn định trong năm 2020. Tổng mức bán lẻ ước thực hiện đạt 42.582 tỷ đồng, tăng 10,94% so với cùng kỳ; thu ngân sách nhà nước ước thực hiện đạt 636,12 tỷ đồng, đạt 27% chỉ tiêu pháp lệnh và đạt 25,68% chỉ tiêu quận phấn đấu. Công tác quản lý đô thị, tài nguyên và môi trường cũng được tăng cường trong thời gian này.

Trong 3 tháng đầu năm, chỉ xảy ra 1 trường hợp vi phạm trật tự xây dựng ở Gò Vấp. Ngoài ra, công tác lập kế hoạch sử dụng đất năm 2021 cũng được hoàn thành. Quận cũng đã đưa vào sử dụng công trình cầu An Phú Đông nối quận Gò Vấp với Quận 12. Cảnh quan xây dựng Đảng và hệ thống chính trị cũng đạt nhiều kết quả quan trọng trong giai đoạn này. Quận ủy đã chủ động xây dựng Chương trình kiểm tra, giám sát và chương trình công tác phòng, chống tham nhũng năm 2021.

Các địa điểm dịch vụ tại Gò Vấp không chỉ phục vụ người dân địa phương mà còn thu hút người dân từ các quận, huyện lân cận, làm cho quận Gò Vấp luôn sầm uất cả ngày lẫn đêm.

Hạ tầng giao thông và thoát nước tại Gò Vấp

Gò Vấp có hệ thống giao thông đường bộ phát triển với nhiều tuyến đường lớn để phục vụ người dân đi lại và lưu thông hàng hóa dịch vụ. Ngoài ra, trên hai bên các tuyến đường lớn này liên tục xây dựng các dự án chung cư, tòa nhà văn phòng.

Đường Phạm Văn Đồng, đường Quang Trung, đường Nguyễn Oanh, đường Lê Đức Thọ là các tuyến đường huyết mạch của quận Gò Vấp, với lưu lượng giao thông lớn.

Hệ thống các tuyến đường Phan Huy Ích, đường Phạm Văn Chiêu, đường Phan Văn Trị, đường Lê Văn Thọ, đường Phạm Ngũ Lão, đường Nguyễn Thái Sơn, đường Nguyễn Kiệm… tạo thành mạng lưới liên kết các tiện ích đô thị với các khu dân cư và khu đô thị trong quận Gò Vấp.

Mua bán nhà đất căn hộ Gò Vấp

Quy hoạch và đô thị hóa Quận Gò Vấp

Quận Gò Vấp, một quận nằm trong TP. Hồ Chí Minh, đã được UBND TP. Hồ Chí Minh duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng. Quyết định số 6705/QĐ-UBND đã được ban hành với mục đích phát triển và nâng cao chất lượng sống của cư dân. Qua đồ án này, quận Gò Vấp sẽ được chia thành các cụm đô thị và phân khu chức năng để quản lý và phát triển.

Cụm 1: (gồm khu vực 1 và 2). Cụm đô thị này tập trung vào trung tâm hành chính, văn hóa, dịch vụ và thương mại. Sự phát triển của cụm 1 sẽ bị hạn chế về chiều cao do ảnh hưởng trực tiếp từ sân bay Tân Sơn Nhất. Diện tích của cụm này là 942,89 ha, dự kiến quy mô dân số khoảng 317.000 người. Khu vực 1 bao gồm các phường 1, 3, 4, 5 và 7, trong đó có khu vực đất quốc phòng chuyển đổi trên đường Phạm Văn Đồng và đường Dương Quảng Hàm. Diện tích của khu vực 1 là 495,81 ha, dự kiến quy mô dân số khoảng 166.000 người. Khu vực 2 bao gồm các phường 10, 17 và phường 6. Khu vực này là trung tâm quận với đủ các tiện ích hành chính, văn hóa, thương mại, dịch vụ và đã có kế hoạch phát triển từ đất quốc phòng chuyển đổi. Diện tích của khu vực 2 là 447,08 ha, dự kiến quy mô dân số khoảng 151.000 người.

Cụm 2: (gồm khu vực 3 và 4). Cụm đô thị này tập trung vào việc cải tạo và phát triển các tầng cao. Diện tích của cụm này là 1.032,96 ha, dự kiến quy mô dân số khoảng 353.000 người. Khu vực 3 bao gồm các phường 11, 13, 15 và 16. Đây là khu vực đô thị ở với trung tâm là khu đô thị mới Ấp Doi tại phường 15. Diện tích của khu vực 3 là 468,94 ha, dự kiến quy mô dân số khoảng 163.000 người. Khu vực 4 bao gồm các phường 12, 8, 9 và 14. Khu vực này có tốc độ đô thị hóa phức tạp nhất, do đó sẽ được quy hoạch cải tạo và phát triển. Trung tâm đô thị của khu vực 4 là phường 14 dọc sông Bến Cát, với đất nông nghiệp và công nghiệp sẽ được di dời và chuyển đổi. Diện tích của khu vực 4 là 564,02 ha, dự kiến quy mô dân số khoảng 190.000 người.

Ngoài ra, đồ án còn quy hoạch hệ thống các trung tâm dịch vụ đô thị, hệ thống cây xanh, công nghiệp, kho, cảng và giao thông đối nội và đối ngoại. Những yếu tố này đều được định hình thành một cách hợp lý để mang lại sự tiến bộ và phát triển cho quận Gò Vấp.

Mua bán nhà đất căn hộ Gò Vấp

Mua bán nhà đất căn hộ Gò VấpThị trường mua bán nhà đất căn hộ Gò Vấp

Ngoài việc quy hoạch đô thị, quận Gò Vấp cũng có nhiều dự án căn hộ chung cư cho thuê. Các dự án này thuộc các phân khúc khác nhau được xây dựng bởi các chủ đầu tư uy tín như Thiên Lộc Tower, D-One Gò Vấp, Sunny Plaza, Green Park Residences, Green Home Residence, Mường Thanh Gò Vấp, Cityland Park Hills, CT Plaza Nguyên Hồng, … Các dự án này đáp ứng nhu cầu về căn hộ chung cư thuê ở Quận Gò Vấp.

Mỗi năm, có hàng ngàn căn hộ được bán ở quận Gò Vấp với nhiều mức giá khác nhau. Khách hàng có thể chọn từ những căn hộ dưới 2 tỷ đồng, từ 2 – 3 tỷ đồng, từ 3 – 5 tỷ đồng, từ 5 – 7 tỷ đồng, từ 7 – 10 tỷ đồng, từ 10 – 15 tỷ đồng, từ 15 – 20 tỷ đồng và trên 20 tỷ đồng. Loại hình căn hộ cũng đa dạng từ 1 phòng ngủ, 2 phòng ngủ, 3 phòng ngủ trở lên cho đến căn hộ cao cấp.

Thị trường cho thuê nhà đất căn hộ Gò Vấp

Thị trường cho thuê nhà ở quận Gò Vấp cũng rất sôi động với hàng trăm căn hộ được cho thuê mỗi tháng. Các tầm giá cho thuê thường ở khoảng từ 5 – 10 triệu đồng, 10 – 20 triệu đồng. Các căn hộ cho thuê thường là các căn hộ có 1 hoặc 2 phòng ngủ.

Để tìm hiểu thêm về mua và bán nhà đất căn hộ ở Gò Vấp, hãy tìm kiếm từ khóa “mua nhà Gò Vấp, Mua bán nhà đất căn hộ Gò Vấp” trên các trang web uy tín và chuyên nghiệp như bất động sản online 24h


Có thể bạn quan tâm:

1 thoughts on “Mua bán nhà đất căn hộ Gò Vấp: Thông tin cần biết

Comments are closed.

Fanpage
Zalo
Phone